Poker Omaha – Hướng dẫn đánh và luật đánh Omaha cơ bản

Dạo gần đây trên các sòng casino online lượt chơi Ohama tăng lên đáng kể, để mà nói thì Ohama cũng là một kiểu chơi Poker phổ biến tuy không được nhiều lượt chơi bằng trò Texas Hold’em. Nó không nhiều nhưng số lượt chơi Poker cũng tăng đột biến.

Hướng dẫn chơi Poker Omaha cơ bản nhất

Có lẽ trò Texas bị bão hòa nên nhiều người đổ xô vào chơi Poker Omaha, khiến cho này đang dần dần nổi tiếng thu hút đông đảo anh em tìm đến. Những người trước đây chơi được Hold’em thì sẽ làm quen với Poker Omaha khá nhanh bởi chúng có nét tương đồng khá lớn.

Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi Poker Omaha cực kì dễ hiểu cho tất cả các anh em đam mê bộ môn này, cũng không khó vì nó gần giống với choi Hold’em. Giống như việc anh em biết đi xe đạp thì việc chạy xe máy sẽ không thành vấn đề nữa.

Đặt Blinds ( Tiền mù )

Để bắt đầu cuộc chơi thì bạn phải đặt mù theo quy định. Người thứ nhất bên tay trái đặt mù nhỏ, người kế đó đặt mù lớn. Chẳng hạn trên bàn có giới hạn là 2$/3$ thì mù nhỏ là 2$, mù lớn là 3$.

Chia bài

Ở mỗi ván đấu, chủ sòng sẽ tiến hành chia 4 lá bài cho mỗi cược thủ, sau đó tùy ý kết hợp với bất kỳ lá bài nào khác để tạo thành bộ 5 lá hoàn mỹ. Poker Omaha được chia 4 lá bài nhưng Hold’em chỉ có 2 lá thôi. Việc gấp đôi số bài cũng khiến bạn đọc bài của thủ khó hơn và ngược lại.

Chia bài
Chia bài

Quan trọng khi tăng số lượng lá bài trên tay sẽ giúp tạo được nhiều tổ hợp và khiến cho trò Poker Omaha biến hóa hơn rất nhiều bên cạnh đó sẽ khiến ván đấu hấp dẫn, vui hơn. Sau khi chia bài bạn sẽ không được thấy bài tẩy của ai cả và bắt đầu đặt cược.

Vòng cược đầu tiên

Người chơi bên tay trái là người chơi đầu tiên sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện các hành động đầu tiên với các tùy chọn: Fold, call,raise. Sau đó các người chơi kế tiếp hành động theo quy định theo chiều kim đồng hồ. Vòng cược kết thúc khi tất cả các người chơi Poker đã hành động và đặt cược ngang nhau.

Vòng cược thứ hai

Tiếp theo 3 lá bài chung sẽ được lật ra giữa bàn cho tất cả mọi người. Người chưa fold sẽ là người bắt đầu ván cược mới. Người này có thể chọn bet hoặc check. Những người tiếp theo tiếp tục thực hiện theo chiều kim đồng hồ, giống như vòng trước.

Ván cược thứ ba

Ở mỗi ván, các lá bài chúng sẽ được cược thủ trình lên bàn. Các người chơi còn lại tiến hành thực hiện mới với quy tắc cũ. Người chơi ở vị trí bên trái Dealer sẽ là người bắt đầu ván cược.

Ván cược thứ tư

Tương tự ở trên, lá bài chung cũng sẽ được công khai trên bàn cược. Những tay cược còn lại tiến hành bước vào vòng cược cuối cùng với quy tắc cũ. Anh em ngồi ở vị trí bên trái Dealer sẽ chơi đầu tiên.

Thực hiện so sánh bài

Đến cuối cùng sau khi vượt qua hết 4 vòng mà còn từ 2 người trở lên, thì tất cả mọi người phải lật bài ngửa để xác định ai thắng cuộc. Nếu bất kỳ cược thủ nào nắm giữ trong tay 5 lá lớn nhất thì sẽ là người thắng cuộc trong mọi ván. Nhưng đối với giá trị bài ngang nhau thì tổng số người chơi sẽ được chia đều post.

Quy tắc kết hợp bài trong trò Poker Omaha, bạn chỉ được phép dùng 2 lá bài và chỉ 2 lá bài trong 4 lá bài tẩy ban đầu được phát để liên kết với 3 lá trong số 5 lá bài chung, tạo thành bộ bài 5 lá đẹp nhất. Vì vậy mà người ngồi trước có tay bài cuối cùng có thể là 5-5-A-Q và tay bài cuối cùng có thể là A-A-10-10-Q.

Bắt đầu ván tiếp theo

Sau khi xác định được người chiến thắng và pot đã trao thưởng cho họ, thì sẽ tiếp tục mở ra một ván bài Poker Omaha được mở ra. Nút Dealer sẽ tiếp tục dịch chuyển sang người chơi Poker kế tiếp theo chiều kim đồng hồ.

Luật chơi Poker Omaha cơ bản

Giống như các trò chơi Poker khác thì Poker Omaha cũng sử dụng bộ bài 52 lá, bao gồm 4 chất là Cơ, rô,tép,bích. Trong 52 lá được chia đều cho 4 chất thì suy ra mỗi chất có 13 lá bài. Được tính từ 2 đến A.

Chơi bằng luật Cược giới hạn

Chắc những ai chơi Poker lâu năm thì cũng đã biết đến Pot Limit, đây là cách chơi Poker phổ biến và nên chơi nhất trò chơi này. Thường xuyên xảy ra nhiều vụ mua bán với nhiều combo khi bạn sở hữu được 4 quân bài.

Chơi Poker bằng luật cược giới hạn
Chơi Poker bằng luật cược giới hạn

Kiểu bài hai đôi hay xám ở vòng cược thứ hai có khả năng sẽ không còn mạnh. Lá bìa chập ở ván cược 4 sẽ làm cho bài của bạn bị yếu hơn so với các cược thủ khác nếu có sự xuất hiện của thùng hoặc sảnh.

Hướng dẫn cách chơi theo Hi/Lo

Mỗi ván cược Poker Omaha được chia 2 phần bằng nhau với một phần đặc biệt dành cho người thắng, phần còn lại dành cho người yếu nhất. Nếu quý cược thủ đang nắm các quân bài yếu thì phải tuân theo điều kiện đã đưa ra.

Các quy tắc cơ bản của bài Poker Omaha

Dưới đây là đôi nét cơ bản về quy tắc cũng như cách sắp xếp về Poker Omaha. Hãy đọc kỹ để có các kiến thức cơ bản về trò chơi này.

Bộ bài

Sử dụng bộ bài chuẩn có 52 lá và có 4 chất bài Cơ, rô, tép, bích. Mỗi bộ bài sẽ có 13 quân phù hợp với 4 chất khác nhau.

Poker Omaha và vị trí của Dealer

Trong các ván bài sẽ có người đảm nhiệm vị trí Dealer có kí hiệu một nút nhỏ hình tròn trên giao diện ván chơi. Với việc chơi bài trực tuyến thì sẽ bạn sẽ không cần phải chia bài mà đã có hệ thống tự động thông minh thực hiện nhiệm vụ của mình.

Với quân bài chung

Trong 4 ván cược thì hầu như sẽ có 5 quân bài chung. 3 lá ở vòng cược thứ hai, 1 lá ở vòng ba và lá cuối cùng ở vòng cược thứ tư.

Hành động

Mỗi ván cược bạn có thể lựa chọn một trong những hành động: Check, Bet, Fold,Call hay Raise. Ý nghĩa của mỗi hành động như sau:

 • Bet : Tức là đặt cược đầu mỗi ván.
 • Check: Chỉ được tiến hành hành động nhưng không được đặt cược mà phải để người khác làm Bet.
 • Raise: Là người đặt cược thứ hai với số tiền bằng với người đặt cược đầu tiên.
 • Call: Là người đặt cược bằng số tiền của người đầu đặt cược.
 • Fold : Tức là bỏ bài.
Hành động khi chơi Poker
Hành động khi chơi Poker

Xếp hạng Omaha

Cũng giống với những kiểu bài Poker khác, bài Poker Omaha dựa vào xếp hạng bài nếu bạn là người có bài mạnh nhất thì bạn sẽ là người giành chiến thắng. Dưới đây là 10 thứ hạn của Omaha:

 • Sảnh chúa: nhiều người chơi thường gọi với cái tên khác chính là sảnh rồng. Có lẽ, sản này chính là tay bài được gọi là hiếm trong Poker và mang trong mình giá trị lớn nhất.
 • Thùng phá sảnh: Nếu 5 quân bài cùng chất được sắp xếp liên tiếp với nhau.
 • Tứ quý: Gọi là tứ quý nếu nắm trong tay 4 quân bài cùng giá trị.
 • Cù lũ: Là nơi có cá bộ ba và bộ hai liền kề.
 • Thùng: Những quân bài không cần nằm ở vị trí liền kề những bắt buộc phải cùng chất.
 • Sảnh: 5 quân bài nối tiếp nhau và không yêu cầu phải cùng chất.
 • Bộ ba: 3 quân bài giống nhau cả về giá trị và chất.
 • Hai đôi: Có nghĩa là 2 bộ đôi khác nhau được góp mặt trong ván bài.
 • Một đôi: 2 quân bài cùng giá trị và không cần thiết cùng chất.

Những thứ hạng ở trên là thứ hạng theo thứ tự từ mạnh đến yếu, bạn nắm rõ các thứ hạng trên để dễ giành chiến thắng ở mỗi ván game Poker Omaha.

Kết luận

Ở trên là bài hướng dẫn cách chơi và luật chơi cơ bản của Poker Omaha, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn nắm rõ các thông tin về game Poker này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *